6 lý do tại sao nên kinh doanh xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít

Nhu cầu may mặc là một trong những nhu cầu tối quan trọng và cần thiết của mọi người. Hiện nay, khi đất nước đang trên đà hội nhập, phát triển thì việc du nhập các phong cách thời trang là điều dễ hiểu. Từ việc ảnh hưởng phong cách thiết kế của những nước khác thì thời trang trong nước cũng rất phát triển và có những bước tiến nhất định. Mở ra nhiều cơ hội cho việc kinh doanh, sản xuất đồ ở các xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít. Không cần chạy theo trend nhưng vẫn có lượng khách hàng rất ổn định.

Đầu tư hợp lý, thu vốn nhanh

Khi quyết định kinh doanh hay đầu tư vào một lĩnh vực nào đó chắc hẳn ai cũng sẽ tính toán đến số tiền bỏ ra cũng như thời gian bao lâu có thể sinh lời. Nếu bạn có một số vốn hạn hẹp thì thay vì mở xưởng lớn sản xuất đại trà thì bạn có thể cân nhắc mở xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít. Thiết kế số lượng ít sẽ đầu tư mạnh vào độ hoàn thiện cao cho sản phẩm từ đó làm thỏa mãn nhu cầu cái đẹp của người dùng. 

Đầu tư ít, thu hồi vốn và có lợi nhuận nhanh
Đầu tư ít, thu hồi vốn và có lợi nhuận nhanh

Tạo thương hiệu riêng

Thay vì chạy theo tất cả các trend và sản xuất ồ ạt, đại trà sản phẩm, người dùng sẽ không quan tâm là xưởng nào, thương hiệu nào sản xuất ra sản phẩm đó. Kết hợp với con mắt thẩm mỹ bạn có thể tự cho ra những thiết kế của riêng mình. 

Những thiết kế này có thể lấy cảm hứng từ những thương hiệu lớn khác hoặc từ chính những ý tưởng về thời trang của bạn. Từ đó người dùng sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn và tìm kiếm rất dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu từ các xưởng may như vậy, có thể kể đến như các local brand: Clown, HANOI Riot, MONOTALK, Libé,…

Đầu tư vào chất lượng thay vì số lượng

Các xưởng may gia công, nhà may quần áo hiện tại đang xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên đa phần đều là làm theo những trend có sẵn và phục vụ cho một nhóm người có thu nhập vừa và thấp sử dụng. Những xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít hiện vẫn còn rất mới và chưa có nhiều người đầu tư kinh doanh. 

Chú trọng đầu tư vào chất lượng sản phẩm
Chú trọng đầu tư vào chất lượng sản phẩm

Các xưởng may này thường tập trung vào chất lượng, từ chất lượng vải cho đến từng đường kim cũng như mẫu thiết kế sao cho hoàn hảo nhất. Từ đó nâng giá sản phẩm cao lên một chút. hường các loại đầm tiệc, quần áo sản xuất theo kiểu này giá sẽ giao động tầm trung khoảng 300-1000 triệu đồng, cao cấp hơn thì có thể lên tới 2-3 triệu.

Một số shop hay người đặt may sẽ thuê lại nhân công của xưởng để thiết kế theo yêu cầu họ đưa ra. Điều này cũng thường thấy là vì họ muốn tự mình kiểm tra chất lượng sản phẩm, chất liệu được đưa vào sản xuất chứ không bị phụ thuộc vào xưởng may. Hoặc các xưởng cũng có thể tự thành lập địa chỉ bán sản phẩm trực tiếp cho mình, tự cung tự cầu cũng sẽ tạo ra thêm nguồn thu nhập cho xưởng để duy trì hoạt động xưởng.

Xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít có lợi thế về giá cả

Sự canh tranh về giá cả trên bất cứ một thương trường nào không riêng mảng kinh doanh đầm, quần áo đều rất khốc liệt. Giá cả ảnh hưởng đến tên tuổi thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm. Khách hàng không phải lấy qua trung gian mà đặt hàng trực tiếp với xưởng của bạn thì mức giá sẽ có phần rẻ hơn. 

Lợi thế về giá cả của xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít
Lợi thế về giá cả của xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít

Thời gian sản xuất linh động, chuyên nghiệp

So với các xưởng may đại trà thì họ đa số đều không tỉ mỉ may hoặc không trả hàng đúng hẹn hoặc làm sai mẫu. Xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít giải quyết được những điều mà người kinh doanh còn lăn tăn. 

Sự chuyên nghiệp của xưởng may, trả hàng đúng hạn, đúng mẫu, đúng chất liệu vải yêu cầu là một điểm cộng để khách hàng có thể tin tưởng cho những lần giao dịch tiếp theo. Và đặc biệt luôn uy tín bảo mật bản quyền mẫu mã nếu là bản thiết kế khách hàng đưa.

Tạo việc làm và nguồn thu ổn định cho người có tay nghề tốt

Việc thành lập một xưởng thiết kế số lượng ít cũng ít nhiều tạo nên cơ hội việc làm cho những người có năng lực. Những bạn có kinh nghiệm thiết kế đồ, có mắt thẩm mỹ và tay nghề may ở trình độ cao sẽ được chiêu mộ. Ở các xưởng may đại trà hầu như sẽ không đầu tư nhiều ở điểm này, họ chỉ cần biết đủ số lượng sản phẩm và thu lãi mỗi lần thì rất khó sống sót lâu trong nghề. 

Tạo nhiều cơ hội việc làm cho người có tay nghề cao
Tạo nhiều cơ hội việc làm cho người có tay nghề cao

Để đi đến quyết định bỏ vốn kinh doanh chắc chắn bạn sẽ cần cân nhắc điểm được mất của lĩnh vực đó kỹ càng. Thời trang từ xưa tới nay luôn là miếng mồi béo bở mà các nhà sản xuất muốn nhắm tới. 

Ở thời đại du nhập này thì việc mở ra các xưởng may quần áo thiết kế số lượng ít là một đầu tư rất đúng đắn và có thể đi đường đài được. Ai cũng cần có nhu cầu mặc và mặc đẹp vậy nên các mẫu đồ thiết kế càng ngày càng làm mưa làm gió trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *