Tìm hiểu về cách may thời trang đầm

May thời trang đầm là đang là xu thế của thời buổi hiện nay. Với nhu cầu mặc những chiếc đầm tôn dáng chuẩn với từng số đo của cơ thể. Ngoài ra các xưởng may thời trang đầm cũng dần xuất hiện khi nhu cầu diện váy đầm đi chụp hình của chị em tăng cao. Cùng xuongmaybichngoc.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

May thời trang đầm là gì ?

Các xưởng may thời trang đầm chủ yếu sản xuất chuyên biệt một mẫu thời trang là đầm, với những thiết kế các chiếc đầm nhiều mẫu mã, kiểu dáng theo với xu hướng hiện nay. Những xưởng chuyên biệt về may thời trang đầm thường được các nhà thiết kế ưa chuộng, sử dụng cho những thiết kế của họ. Vì các xưởng chuyên biệt có năng lực chuyên môn về may và thiết kế đầm để có thể trao đổi rõ hơn về những chiếc đầm được sản xuất ra.

May thời trang đầm
May thời trang đầm

Ngoài các xưởng may thời trang đầm thì còn những cửa hàng nhỏ lẻ, từ 1 đến 2 máy may, may chuyên biệt theo số đo của từng người. Loại hình này đã và đang rất được hot hiện nay, vì khi may các cửa tiệm sẽ được lấy số đo và may theo số đo của khách hàng với những mẫu đầm mà khách hàng thích.

Từng loại vải, từng đường kim mũi chỉ đều được chú trọng từng bước một để đảm bảo rằng sản phẩm được đưa ra làm cho khách hàng thấy hài lòng nhất. May từ các cửa hàng sản phẩm thường có giá cao hơn so với các cửa tiệm đầm có sẵn vì tiền công của loại hình này khá cao.

Ưu điểm của may thời trang đầm

May thời trang đầm thường là những xưởng may có chuyên môn cao về các thiết kế đầm, biết được những cách may, đường may tạo dáng cho sản phẩm. Với chuyên môn cao, được đào tạo trong thời gian dài, việc trao đổi giữa các nhà thiết kế và xưởng may cũng trở nên dễ dàng hơn. Các sản phẩm cũng được đánh giá cao hơn trong khâu thiết kế và cả mặt hình thức.

Mẫu mã vải may đầm đa dạng
Mẫu mã vải may đầm đa dạng

Theo đánh giá hiện nay khi nhu cầu may mặc của các chị em tăng cao, thì số lượng chi trả cho mặt hàng váy đầm cũng tăng lên đáng kể. Nắm bắt được nhu cầu tăng cao các xưởng may thời trang đầm chuyên biệt bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Tuy chỉ mới xuất hiện nhưng hàng ngày các xưởng có thể có từ hàng chục tới hàng trăng đơn về sản xuất váy đầm.

Ngoài các xưởng may thời trang đầm thì còn các cửa tiệm nhỏ, may với quy mô và số lượng ít từ vài bộ đến vài chục bộ. Ưu điểm của các xưởng may này là lấy trực tiếp số đo của khách hàng để may và may theo yêu cầu trực tiếp của khách hàng. Loại hình này giúp khách hàng có những bộ đồ vừa vặn với cơ thể, giúp khách hàng tự tin hơn.

Mẫu thiết kế chi tiết
Mẫu thiết kế chi tiết

Những yêu cầu khi đặt may thời trang đầm

Khi đặt may gia công đầm thường  có 3 bước chính mà bạn cần phải thực hiện:

  • Liên hệ trước với các xưởng may, lập ra những yêu cầu về sản phẩm và chất liệu.
  • Nhà xưởng sẽ xét duyệt các yêu cầu, đưa ra sản phẩm thử.
  • Khách hàng chốt sản phẩm và đặt cọc trước đơn đặt hàng.

Các trình tự đặt may có 3 bước, đối với các phương thức đặt may thường được sử dụng 4 loại như sau: FOB, CMT, CMPT, thiết kế gia công trọn gói từ a đến z. Tùy vào từng nhu cầu thiết kế của từng khách hàng mà cân nhắc lựa chọn các phương thức đặt may theo yêu cầu.

May thời trang đầm có xưởng may và các nhà may nhỏ lẻ. Hầu hết các xưởng may thời trang đầm đều có tính chuyên môn cao về các loại đầm cũng như các mẫu mã thiết kế. Trải qua nhiều công đoạn, cũng những đường kim tinh tế, tạo nên những sản phẩm rất bắt mắt và tôn dáng thu hút khách hàng.

Những mẫu thiết kế bắt mắt
Những mẫu thiết kế bắt mắt

Việc lựa chọn cho mình một cửa hàng để may những chiếc đầm diện lên người là một điều những người phụ nữ hết sức cẩn trọng. Khi diện những chiếc váy tôn dáng, có đường may tinh tế sẽ khiến cho người phụ nữ có cảm giác tự tin, và trông vóc dáng trở nên thu hút mắt nhìn hơn. Chính vì thế ngoài những thiết kế bắt mắt thì việc cắt may khéo léo cũng là điểm cực kỳ quan trọng.

Những cửa hàng nhỏ lẻ thường được khách hàng đặt may riêng biệt. Từ những số đo cụ thể khách hàng sẽ có những sản phẩm vừa vặn với cơ thể. Những mẫu thiết kế đặc biệt tự tay khách hàng thiết kế với phương châm “ không đụng hàng”  thì việc lựa chọn những cửa hàng và thiết kế riêng theo số đo của mình là một ưu thế. Đối với loại hình này thì giá cả chênh lệch khác cao so với các sản phẩm được bày bán ở ngoài thị trường.

May thời trang đầm đang rất được chú trọng vì nhu cầu được diện các chiếc đầm thướt tha, tự tin khoe dáng đang rất được chị em ưa chuộng. Những xưởng may, hay các nhà may nhỏ lẻ đã bắt kịp được xu hướng để đưa ra các xưởng may, nhà may váy đầm. Mong rằng bài viết của xuongmaybichngoc.vn sẽ giúp bạn biết nhiều thông tin hơn về may thời trang đầm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *