Vì sao nên kinh doanh online, nhập đồ ở xưởng may quần áo giá rẻ

Có rất nhiều ngành nghề để tạo ra thu nhập cho các bạn trẻ hiện nay như bán đồ handmade, chụp ảnh mẫu, quảng cáo sản phẩm,… Những năm gần đây, kinh doanh online mà một mảng dịch vụ không chỉ các bạn trẻ mà cả những mẹ bỉm sữa cũng có thể gia nhập. Có rất nhiều loại mặt hàng để kinh doanh nhưng nhu cầu nhiều nhất vẫn là quần áo, thời trang may mặc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ lý do vì sao bạn nên kinh doanh online, làm sao để nhập đồ ở các xưởng may quần áo giá rẻ.

Vì sao nên kinh doanh quần áo online?

Kinh doanh online là một xu hướng mới thịnh hành và việc mua sắm trực tuyến dần là thói quen của mỗi người. Thay vì phải chạy ra tận nơi mua đồ thì bạn có thể thỏa thích lướt các trang thương mại điện tử để tìm kiếm món đồ mình cần. Các trang thương mại cũng xây dựng rất nhiều tính năng có ích cho người dùng để bạn có thể xem được chất lượng đồ hoặc các đánh giá của người mua trước. 

Công việc kinh doanh online tốn không quá nhiều thời gian cũng như số vốn bỏ ra ở mức ít,  thêm vào đó là nơi làm việc linh động. Thay vì mỗi ngày phải chạy đến nơi làm việc, giới hạn giờ giấc thì kinh doanh online lại không gò bó thời gian làm việc. Nếu bạn là một mẹ bỉm sữa vừa muốn chăm con vừa muốn có thêm thu nhập thì đây là một lĩnh vực bạn có thể thử sức. 

Vốn bỏ ra ít, không bị gò bó thời gian làm việc
Vốn bỏ ra ít, không bị gò bó thời gian làm việc

Thị trường khách hàng trẻ rộng lớn là một điểm cộng của lĩnh vực này. Nếu bạn thực sự bỏ công sức, đầu tư và có chiến lược phát triển phù hợp thì nguồn thu từ công việc này có thể nói là khủng hơn rất nhiều công việc văn phòng khác. 

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chọn kinh doanh theo mảng này nên việc cạnh tranh để sống và phát triển trong ngành là một điều không mấy dễ dàng. Ngoài việc bạn có chiến lược phát triển thì nguồn hàng, mẫu mã sản phẩm và đặc biệt là giá cả phải tốt hơn thì mới đủ sức cạnh tranh và nổi bật.

Tại sao nên nhập đồ ở các xưởng may quần áo giá rẻ

Nếu bạn chưa biết thì các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,… đa số đều lấy đồ từ các xưởng may giá rẻ như vậy và bán lại cho buôn lái. Tất nhiên mức giá bán ra ở những chợ đầu mối này sẽ có cao hơn tại các xưởng sản xuất. Vậy tại sao bạn không tự tìm kiếm những xưởng may quần áo giá rẻ để nhập trực tiếp thay vì mua qua trung gian như vậy. 

Tại sao nên nhập đồ ở các xưởng may quần áo giá rẻ
Tại sao nên nhập đồ ở các xưởng may quần áo giá rẻ

Nhập được nguồn hàng ở giá gốc thì giá bán ra của bạn cũng sẽ có sự cạnh tranh hơn so với những người kinh doanh khác. Khi đã có được lượng khách hàng trung thành nhất định thì sản phẩm của bạn sẽ dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. 

Nguồn hàng luôn luôn có sẵn, đầy đủ, bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng khan hiếm, hết hàng mỗi dịp lễ tết mọi người có nhu cầu sử dụng cao hơn bình thường. Kinh doanh online thường là bạn sẽ tích hàng ở kho hoặc nếu không thì ngay cả ở các xưởng may cũng sẵn kho và có lượng đồ dư cho mỗi mẫu mã. 

Nguồn hàng có sẵn, mẫu mã đa dạng
Nguồn hàng có sẵn, mẫu mã đa dạng

Đa số các xưởng may quần áo giá rẻ đều có nhiều thiết kế, mẫu mã sản phẩm lạ, bắt trend với giới trẻ rất nhanh. Hoặc nếu bạn có thể thiết kế thì bạn hoàn toàn có thể đặt xưởng may theo thiết kế của bạn, tạo nên sự độc đáo và khác biệt riêng. Chính những thiết kế khác biệt đó của bạn cũng sẽ làm cho công việc kinh doanh của bạn không bị đại trà, không giống những người khác.

Lưu ý khi đặt, tìm kiếm các xưởng giá rẻ

Những bạn mới vào nghề có phần còn bỡ ngỡ và chưa biết nhiều địa chỉ các xưởng may, vậy nên điều cần làm là phải chăm tìm tòi. Mạng xã hội là kênh thông tin rất hữu ích cho việc tìm kiếm. 

Sau khi tìm kiếm và khảo sát qua trên mạnh thì bạn khoan hãy trực tiếp đến tận nơi mà hãy gọi điện để xác nhận cũng như tìm hiểu thêm một số thông tin về xưởng, các mặt hàng xưởng cung cấp. Sau đó hãy lựa chọn một vài địa chỉ mà bạn thấy uy tín để tiến hàng đến tận nơi xem xét sản phẩm cũng như dây chuyền sản xuất của họ.

Lưu ý khi đặt đồ ở các xưởng may
Lưu ý khi đặt đồ ở các xưởng may

Kiểm tra chất lượng sản phẩm của các xưởng may quần áo giá rẻ cũng rất quan trọng. Các xưởng may cũng mọc lên rất nhiều vậy nên không phải xưởng nào cũng có chất lượng sản phẩm tốt.  Để đi đến lựa chọn nhập hàng ở nơi đó thì bạn cần kiểm tra kỹ những yếu tố cơ bản như: đường chỉ, cắt chỉ thừa, chất liệu vải,… Sự chỉn chu và độ hoàn thiện cao sẽ là điểm cộng để sản phẩm của bạn trông không bị bùng nhùng và quá rẻ tiền. 

Hãy chọn những nơi có uy tín và thâm niên hoạt động lâu năm để được đảm bảo hơn về độ uy tín cũng như chất lượng sản phẩm. Số lượng mẫu mã cũng là điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn xưởng cung cấp. Các sản phẩm của xưởng phải hợp mắt, hợp thời, bắt trend tốt thì sẽ dễ tiếp cận với người mua đa số là giới trẻ.

Nếu bạn không yêu thích công việc văn phòng gò bó về thời gian và địa điểm thì công việc kinh doanh quần áo online cũng là một công việc mà bạn có thể cân nhắc để phát triển. Hiện nay có rất nhiều xưởng may quần áo giá rẻ để các bạn nhập hàng, bước đầu thử sức tập với công việc kinh doanh mà không tốn nhiều chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *