Những điều không thể bỏ qua khi muốn tìm xưởng may quần áo gia công

Thời trang là một ngành thay đổi liên tục vì đặc tính của nó là chạy theo xu hướng. Vì vậy, muốn tồn lại lâu dài và ngày càng lớn mạnh, đòi hỏi người kinh doanh phải luôn đổi mới về mẫu mã, phong cách sản phẩm. Đó là lý do tại sao các xưởng may quần áo gia công ra đời. Hãy cùng tìm hiểu thêm một số điều cần lưu ý qua bài viết dưới đây nếu bạn đang muốn gia công quần áo. 

Xưởng may quần áo gia công là gì? 

Xưởng may quần áo gia công có thể hiểu đơn giản là xưởng may theo yêu cầu. Bạn tự thiết kế hoặc lựa chọn mẫu có sẵn để đưa cho xưởng, sau đó xưởng sẽ may theo đúng yêu cầu của bạn. Về nguồn vải, tùy thuộc vào nhu cầu và thỏa thuận của hai bên để quyết định sẽ lấy vải từ đâu.

Gia công quần áo là gì?
Gia công quần áo là gì?

Bạn có thể tự chọn nguồn cung cấp vải là bên thứ 3, sau đó đưa cho xưởng để may. Hoặc xưởng sẽ trực tiếp tìm và chọn chất liệu vải, sau đó sẽ đưa cho bạn kiểm tra. Nếu bạn đồng ý với chất liệu đó, xưởng sẽ nhập hàng và tiến hành may. 

Ưu điểm của hình thức gia công quần áo

Khi lựa chọn hình thức may gia công, bạn sẽ chủ động được mẫu mã và phong cách thiết kế của sản phẩm. Ngược lại với hình thức nhập hàng của xưởng, bạn sẽ bị giới hạn ở một số mẫu mã nhất định, và chỉ có thể lựa chọn trong bộ sưu tập mà xưởng đang có. Nếu chẳng may xưởng bạn chọn không cập nhật kịp các mẫu đang hot trên thị trường, bạn cũng sẽ khó có thể tìm được sản phẩm mà mình mong muốn. 

Chủ động về phong cách thiết kế của sản phẩm
Chủ động về phong cách thiết kế của sản phẩm

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh quần áo với số lượng lớn, hãy cân nhắc đến việc tìm xưởng may quần áo gia công để hợp tác. Với đơn hàng gia công lớn, chi phí sẻ rẻ hơn nhiều so với đơn hàng nhỏ lẻ. 

Những điều cần lưu ý khi tìm xưởng may gia công quần áo

Với lời khuyên nên tìm đơn vị gia công nếu khối lượng đơn hàng của bạn lớn, vì thế, việc lựa chọn xưởng may phù hợp là rất quan trọng. Một số điều bạn cần lưu ý khi tìm kiếm một xưởng may gia công là: 

Uy tín và chất lượng của xưởng may

Đây là tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn xưởng may. Trước khi đi đến thỏa thuận hợp tác, bạn phải tìm hiểu thật kỹ xưởng may đó. Có thể là qua giới thiệu hoặc review của bạn bè đã từng làm trước đây, hoặc qua những thông tin bạn có thể tìm được qua internet. 

Tốt nhất là bạn tìm được những sản phẩm xưởng may đó đã làm, hoặc những thương hiệu mà xưởng may đó đã từng hợp tác. Từ đó có thể đưa ra nhận định của mình về chất lượng sản phẩm mà xưởng may đó làm ra. 

Kiểm duyệt thật kỹ chất liệu vải 

Sau khi đã chọn được xưởng may, điều bạn cần phải lưu ý tiếp theo đó là quyết định chất liệu vải. Nếu như xưởng may là người sẽ trực tiếp nhập vải về may, giữa hai bên phải thống nhất rõ ràng về chất liệu vải. 

Kiểm duyệt chất liệu vải
Kiểm duyệt chất liệu vải

Thông thường sẽ có các giấy tờ liên quan để đánh giá chất lượng của vải được hai bên ký kết, nhờ đó mà sau khi may xong, bạn có thể dựa vào đó để kiểm định sản phẩm. Bước này cần rõ ràng để tránh những tranh chấp không đáng có về sau.

Hợp đồng giữa hai bên phải rõ ràng và chi tiết

Vào những mùa cao điểm, các xưởng may có nhiều đơn hàng, thì việc giao hàng chậm là điều rất dễ xảy ra. Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn nên có một bản hợp đồng được thống nhất giữa hai bên về các điều khoản nhất định. Ví dụ như số lượng đơn hàng, giá cả, các tiêu chí cần đạt của sản phẩm, thời gian giao hàng, và chính sách phạt nếu giao hàng muộn, giao hàng lỗi,… 

Xưởng may quần áo gia công ở miền Bắc nào tốt? 

Như đã nói trên, để tìm được một xưởng may gia công tốt, bạn cần phải bỏ công ra để tìm hiểu. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều xưởng may uy tín và chất lượng, xưởng may Bích Ngọc là một trong số đó. Đây là một xưởng may nhận gia công quần áo theo yêu cầu với giá hết sức cạnh tranh. Có địa chỉ tại Mỹ Lộc, Nam Định, nên nếu khách hàng ở miền bắc thì sẽ rất thuận tiện trong việc trao đổi cũng như vận chuyển hàng hóa. 

Xưởng may quần áo gia công Bích Ngọc
Xưởng may quần áo gia công Bích Ngọc

Điều gì làm xưởng may Bích Ngọc được nhiều khách hàng ủng hộ? 

Hiện nay, không thiếu những xưởng may gia công quần áo trên thị trường. Tuy nhiên, xưởng may Bích Ngọc vẫn giữ cho mình một chỗ đứng riêng vì có những ưu thế cạnh tranh sau: 

  • Đội ngũ nhân viên được tuyển chọn kỹ càng, yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất
  • Có thể may đa dạng các loại trang phục từ váy đầm đến đồ bộ, hay áo kiểu, hoodie,… theo nhu cầu của khách hàng 
  • Có chính sách đổi trả hàng hóa nếu bị lỗi do xưởng, chính sách bồi thường nếu vi phạm các điều khoản trên hợp đồng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm 
  • Thời gian giao hàng nhanh
  • Giá cả cạnh tranh 

Trên đây là một số chia sẻ về xưởng may quần áo gia công cũng như một số điều cần lưu ý. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho những ai muốn kinh doanh mặt hàng quần áo gia công này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *