Điểm giống và khác giữa xưởng may quần áo chợ và xưởng may thường

Ngày nay, thay vì mua sắm áo quần ở chợ như các bà, các mẹ thời xưa thì các bạn trẻ chọn mua sắm tại các shop quần áo. Có thể là đến trực tiếp hoặc mua online. Có khá nhiều bạn cho rằng những quần áo ở shop thì uy tín hơn, được gia công tại các xưởng may chất lượng. Tuy nhiên, trên thực tế thì có phải như vậy không? Xưởng may quần áo chợ và các xưởng may quần áo bình có phải khác biệt nhau một trời một vực về chất lượng thế không?

Quần áo ở shop thực chất đa phần lấy từ xưởng may quần áo chợ

Các bạn biết không, sự thực thì hầu hết các shop hiện nay, dù bán online hay offline thì nguồn hàng cũng ở các xưởng may quần áo chợ ra hết. Mà khi mặc quần áo shop thì đa phần ai cũng đánh giá tốt, mặc được rồi mặc đẹp. Thế nhưng thực chất thì ngoài chợ cũng bán những mẫu mã, sản phẩm thời trang đó thôi.

Chỉ có điều là ở chợ thì khá nhiều hàng tốt xấu lẫn lộn, “thượng vàng hạ cám’’, hàng chất lượng với hàng kém chất lượng cứ trộn vào nhau khiến cho chúng ta khó mà chọn lọc được. Đó có lẽ là lý do mà các bạn trẻ chọn mua đồ ở shop thay vì ra chợ.

Ảnh minh họa một xưởng may quần áo chợ
Ảnh minh họa một xưởng may quần áo chợ

Dĩ nhiên, vẫn còn những cửa hàng quần áo lớn thì họ nhập hàng Việt Nam xuất khẩu hoặc hàng của các nhãn hiệu nội địa ( hay còn gọi là Local Brand ). Những sản phẩm này sẽ có giá đắt hơn so với khi bạn mua ở chợ hay shop thông thường.

Vậy thì nhà xưởng sản xuất ra những chiếc quần chiếc áo quần này có gì giống và khác biệt so với xưởng gia công quần áo chợ? Và nếu có mở shop thì bạn nên chọn kiểu xưởng may nào? Câu trả lời đã được giải đáp ở phần tiếp theo.

Điểm giống nhau giữa xưởng may quần áo chợ và xưởng may quần áo thông thường

Đầu tiên dĩ nhiên phải nói đến trên giấy tờ thì đều là xưởng may quần áo rồi. Quần áo chợ hay quần áo shop cao cấp thì vẫn là quần áo mà thôi. Dù là xưởng nào cũng cần phải đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân công để tiến độ lô hàng được hoàn thành đúng hẹn.

Bên cạnh đó, thực chất thì các xưởng gia công quần áo chợ vẫn nhận các đơn hàng cao cấp hoặc các đơn may quần áo cá nhân như các xưởng may cao cấp khác. Chỉ có điều số lượng các đơn kiểu này không nhiều.

Một xưởng may hàng VNXK
Một xưởng may hàng VNXK

Vì đó không phải mục đích mà các xưởng may quần áo chợ này đặt ra khi bắt đầu kinh doanh. Và đó là điểm giống nhau giữa 2 loại nhà xưởng. Vậy còn điểm khác nhau ở đây là gì?

Điểm khác nhau giữa xưởng may quần áo chợ và các xưởng may còn lại

Sự khác biệt giữa các xưởng may là điều chắc chắn có. Vì mục đích mỗi một xưởng hướng tới là khác nhau.

Giá thành

Giá thành sản phẩm của xưởng may quần áo chợ chắc chắn thuộc loại “mềm’’ nhất nhì trong các nhà xưởng. Bất kể là so với xưởng may trang phục cao cấp, xuất khẩu hay xưởng may nhỏ lẻ thì đều rẻ hơn ít nhiều.

Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của các nhà xưởng gia công quần áo cho chợ. Bạn càng đặt nhiều đơn hàng thì giá thành cho 1 sản phẩm trong lô hàng đó càng rẻ. Có thể hiểu đó như một chính sách ưu đãi của bên nhà xưởng dành cho khách hàng của mình cũng được.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng quần áo ra lò từ xưởng may quần áo chợ có thể đánh giá ở mức trung bình. Dĩ nhiên là không thể đem lên bàn cân với những chiếc áo chiếc quần cao cấp rồi. Tuy nhiên, chắc chắn không thua kém những sản phẩm của các xưởng nhỏ lẻ.

Quần áo ở chợ có chất lượng tầm trung
Quần áo ở chợ có chất lượng tầm trung

Và bù lại, với chất lượng ở tầm trung như thế thì lại đáp ứng được đa số nhu cầu trang phục của người dân Việt. Đó là lý do nhìn chung thì các mặt hàng do xưởng gia công quần áo chợ vẫn được người tiêu dùng chào đón nhiệt tình.

Xưởng may quần áo chợ nào uy tín hiện nay?

Việt Nam chúng ta là một nước chuyên về lĩnh vực may mặc. Nên không khó để hiểu rằng số lượng các xưởng may quần áo sỉ là rất rất nhiều. Nhưng bàn đến chất lượng thì không phải địa chỉ nào cũng uy tín và được người tiêu dùng tin tưởng.

Một trong số nhà xưởng gia công quần áo chợ đang được khách hàng ưa thích và tin tưởng hiện nay chính là Xưởng May Bích Ngọc. Tuy rằng thâm niên trong nghề chưa phải là quá lâu.

Song Xưởng May Bích Ngọc vẫn đem đến cho khách hàng của mình lòng tin tuyệt đối về mỗi một sản phẩm làm ra. Đến với xưởng may, bạn không chỉ được tư vấn về mẫu mã, thiết kế, màu sắc chất liệu vải,… mà còn được ưu đãi về giá cả. Khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo thêm tại xuongmaybichngoc.vn/.

Xưởng May Bích Ngọc luôn đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm cho khách hàng
Xưởng May Bích Ngọc luôn đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm cho khách hàng

Trên đây là một số đặc điểm của các xưởng may quần áo chợ. Hi vọng rằng qua bài viết, bạn đọc sẽ cái nhìn rõ rệt hơn về nhà xưởng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *