Kinh nghiệm mở xưởng may quần áo không phải ai cũng biết

Việt Nam hiện nay được biết đến là một trong những nước chuyên về gia công hàng may mặc đứng hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy mà việc mở xưởng may quần áo đang là đề tài vô cùng quan trọng và nóng hổi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những ai đang kinh doanh về thời trang cũng như muốn lấn sâu vào trong lĩnh vực sản xuất. Với kinh nghiệm trên thị trường may mặc, https://xuongmaybichngoc.vn hôm nay sẽ chia sẽ cho các bạn bí quyết để mở xưởng may chuyên về quần áo hiện nay.

Kinh nghiệm mở xưởng may quần áo

Xác định mục tiêu kinh doanh là vấn đề quan trọng khi mở xưởng may quần áo
Xác định mục tiêu kinh doanh là vấn đề quan trọng khi mở xưởng may quần áo

Xác định mục tiêu:

Việc xác định mục tiêu cũng như tiềm năng thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thành lập nên một xưởng may quần áo cho những người mới bắt đầu. Ví dụ như đối với những ai có nhu cầu mở xưởng may quần áo dành cho trẻ sơ sinh thì mục tiêu của bạn đó chính là hướng tới em bé và bà mẹ. Đây chính là người hiện đang có nhu cầu để may đồ gia công dành cho con của mình.

Chính vì vậy để có thể đưa ra được một quyết định đúng đắn về việc mở xưởng may liên quan đến lĩnh vực quần áo thì bản thân bạn phải dành ra một khoảng thời gian để xác định cũng như phân tích để giảm thiểu được tối đa rủi ro trong việc kinh doanh.

Tiềm năng của thị trường:

Khi có thể nắm bắt được đối tượng kinh doanh mà bạn nhắm tới thì cơ bản đã có được chiến lược cho việc kinh doanh mặt hàng đó. Cũng từ đó mà có thể phân khúc sản phẩm ra được theo từng nhu cầu và điều kiện của từng đối tượng, từ những loại quần áo có thương hiệu cho đến bình dân khác nhau.

Không những vậy bạn cũng cần phải chú ý đến công đoạn kinh doanh nhờ vào internet. Khi mới bắt đầu, xưởng may quần áo của bạn sẽ không được nhiều người biết đến. Do đó việc vận dụng khả năng marketing online là điều rất cần thiết. Đây cũng chính là nguồn mối vô cùng lớn giúp công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn.

Xem xét khả năng thành công:

Trước khi đưa ra quyết định về việc mở xưởng may quần áo, bạn cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng khả năng thành công cũng như thất bại là bao nhiêu phần trăm. Tuy đây chỉ là dự tính nhưng nếu xem xét tất cả các khía cạnh vẫn nhận thấy khả năng thành công cao hơn thất bại thì hẳn nên bắt tay vào thực hiện. Tuyệt đối không nên làm theo cảm tính, trào lưu hoặc bị rủ rê.

Mở xưởng may quần áo cần phải có định hướng rõ ràng để thành công
Mở xưởng may quần áo cần phải có định hướng rõ ràng để thành công

Chính vì vậy khi đã quyết định mở xưởng may quần áo cần phải có định hướng rõ ràng, có đam mê và sở thích để khai trương cũng như xây dựng nên thương hiệu cho bản thân.

Khi mới bắt đầu cho việc kinh doanh, mở xưởng may là điều rất khó khăn đặc biệt là đối với những ai lần đầu tiên dấn thân vào công việc kinh doanh. Bởi lẽ thông thường họ sẽ không có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh. Do đó nên đặt ra những câu hỏi cũng như tập trả lời trước chúng để có thể sẵn sàng bắt tay vào công việc kinh doanh này.

Những lưu ý khi mở xưởng may quần áo

Những lưu ý khi mở xưởng may quần áo hiện nay
Những lưu ý khi mở xưởng may quần áo hiện nay

Nguồn hàng:

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi quyết định bắt tay vào mở xưởng may quần áo đó chính là nguồn hàng. Khi kinh doanh cũng như mở xưởng bạn có thể nhận những mặt hàng gia công từ những công ty hiện có trên thị trường về.

Sau đó tiến hành tự cắt cũng như may lại chúng. Bên cạnh đó có thể lựa chọn những mặt hàng của shop trẻ em, bỏ mối, cũng như các công ty về thương mại liên quan đến lĩnh vực thời trang.

Nhà xưởng và máy móc thiết bị:

Nếu bản thân bạn chưa có kinh phí nhiều thì nên thuê mặt bằng để có thể đặt được 20 máy cùng với 1 kim, bàn cắt, máy Kansai, khuy nút, vắt khổ, bàn ủi và kho bãi,…

Về máy móc thiết bị, bạn nên khảo sát về giá máy cũng như đời máy để đưa ra được quyết định phù hợp cho sản phẩm mà bản thân gia công. Nếu muốn tiết kiệm để chi tiền cho những công việc khác thì nên chọn loại rẻ tiền đã từng qua sử dụng.

Kỹ thuật và quản lý:

Đối với những người mới chưa có kinh nghiệm trong việc mở xưởng may quần áo thì nên thuê lại hoặc có thể là tuyển người mới nếu như đã có kinh nghiệm liên quan đến việc quản lý từ trước.

Pháp lý và chính sách:

Nếu bản thân bạn muốn mở xưởng may quần áo cũng như thành lập một công ty để đảm bảo chế độ dành cho người lao động về Luật lao động. Tuy nhiên nếu không cũng không có vấn đề gì vì bản thân đang mở xưởng may nhỏ, không chuyên sâu và ít nhân lực.

Đảm bảo chế độ dành cho người lao động khi mở xưởng may quần áo

Trên thị trường hiện nay nhu cầu về quần áo của người tiêu dùng là rất cao, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa. Chính vì vậy mà việc lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực này là điều rất đúng đắn cũng như mang lại lợi nhuận cao nếu như đầu tư và kinh doanh đúng cách.

Mở xưởng may quần áo đang là đề tài vô cùng nóng hổi và được nhiều người quan tâm đến. Bởi vì nhu cầu của người dân cũng như khả năng sinh lời mà nó mang đến. Chính vì vậy hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ bổ trợ cho việc đầu tư và kinh doanh của bạn về lĩnh vực này được hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *