Kinh nghiệm khi đặt may váy đồng phục tại xưởng may

Váy đồng phục là một kiểu quần áo không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng hơi hướng ngoại, thường xuyên phải tiếp đón, xử lý yêu cầu của khách hàng. Hầu hết các công ty để trở nên chuyên nghiệp và muốn lan tỏa thương hiệu của mình cũng sẽ sử dụng đồ đồng phục như một dạng nhận diện thương hiệu. Vậy khi đặt may váy đồng phục phải chú ý những nguyên tắc nào bạn đã biết chưa? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo, kinh nghiệm khi đặt may đồ đồng phục.

Tại sao cần sử dụng đồ đồng phục, váy đồng phục?

Rất nhiều công ty đều mong muốn, thể hiện thương hiệu cá nhân của mình qua việc sử dụng đồng phục. Đây là một cách thức truyền thông, giới thiệu doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác và cả các đối thủ cạnh tranh. Thông qua việc sử dụng màu sắc, dập logo, in ấn câu slogan,…sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và lĩnh vực hoạt động của công ty đó.

Một ý nghĩa to lớn mà đồng phục mang lại đó chính là sự liên kết, dù bạn lớn hay nhỏ, giàu hay nghèo thì khi khoác lên mình bộ đồng phục bạn đều là nhân viên phục vụ cho tập thể. Nó thể hiện rất rõ tính cộng đồng, sự thống nhất, không có phân chia giai cấp hay hoàn cảnh. Xóa đi mọi khoảng cách, ranh giới giữa những con người cùng chung một tổ chức.

Tại sao những nơi công sở, làm việc thuộc tập thể thường sử dụng đồng phục?
Tại sao những nơi công sở, làm việc thuộc tập thể thường sử dụng đồng phục?

Sử dụng đồng phục cũng thể hiện truyền thống riêng của ngành nghề. Một số loại đồng phục nhìn là biết họ làm gì ví dụ như tiếp viên hàng không, cảnh sát, công an, quân đội, y bác sĩ,… Nó sẽ thể hiện đặc thù nghề nghiệp, ví dụ như người làm trong công trường, kỹ sư thì sẽ mặc đồ màu đen, xanh than, xám là chủ yếu. Đối với dân văn phòng thì chuộng những kiểu bộ đồ vest xanh than, áo sơ mi trắng kết hợp cùng chân váy hoặc quần tây tối màu.

Kinh nghiệm khi đặt may váy đồng phục

Để có thể đặt may váy đồng phục được đẹp nhất, hoàn hảo và phù hợp với hình ảnh mà công ty, văn phòng bạn làm việc định hướng hướng tới bạn cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản. Những nguyên tắc này là sự phù hợp với đối tượng sử dụng, đối tượng khách hàng, màu sắc và kiểu dáng cũng rất quan trọng khi đưa vào sử dụng.

Chọn địa chỉ, những xưởng may uy tín

Điều cần lưu ý đầu tiên khi đặt may váy đồng phục đó là lựa chọn nơi để đặt hàng. Để hài hòa, đồng điệu và tránh phát sinh những điều nhỏ nhặt gây mất thiện cảm khi làm việc thì bạn hãy chọn nơi có uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực may đồng phục. Nếu có thể thì bạn có thể liên kết, tham khảo những công ty đi trước đã dùng dịch vụ ở đâu để liên lạc tham khảo. Bạn nên tham khảo từ 3-5 địa chỉ rồi hãy chọn nơi phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của mình.

Chọn xưởng may uy tín để đặt may váy đồng phục
Chọn xưởng may uy tín để đặt may váy đồng phục

Thời trước, khi may đồng phục còn chưa phát triển và rộng rãi thì rất ít cơ sở may và rất dễ lựa chọn. Tuy nhiên bây giờ việc sử dụng đồng phục đã rất đjai trà, nhiều công ty nhận gia công, thiết kế sản phẩm này. Để tránh rủi ro bị lừa đảo hay chất lượng kém thì bạn nên đến tận công ty đối tác, xuống xưởng để kiểm tra cách làm việc trước khi ký hợp đồng đặt may.

Xem trước các mẫu có sẵn, thiết kế phác thảo và thử mẫu

Để tránh phải sửa đi sửa lại, chỉnh sửa nhiều lần thì bạn hãy thật kỹ lưỡng khi xem bản vẽ phác thảo hoặc những mẫu thiết kế có sẵn. Các mẫu thiết kế sẵn này hầu hết đều là của một số đối tác đã làm việc với xưởng và xưởng giữ lại 1 mẫu để làm tham khảo. Vậy nên có thể sẽ phù hợp với công ty họ mà chưa phù hợp với công ty mình. Bạn cần tham khảo và chỉnh sửa ngay từ khâu ý tưởng, trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

Tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn và kết hợp cùng ý tưởng cá nhân
Tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn và kết hợp cùng ý tưởng cá nhân

Tuy nhiên cũng có nhiều bên yêu cầu bảo mật sản phẩm của họ vì mang tính cá nhân và họ muốn sở hữu độc quyền nên sẽ không muốn chia sẻ mẫu thiết kế. Trường hợp này bạn hãy yêu cầu phía xưởng phác thảo sản phẩm theo ý tưởng của bạn để xem trước. Hoặc nếu có thể bên bạn hãy tự có bộ phận thiết kế sản phẩm áo, váy riêng. Sau đó bạn chỉ cần mang bản vẽ đến trao đổi với bên họ để họ làm theo là tốt nhất.

Thử size trước khi đặt may váy đồng phục

Váy đồng phục ở từng nơi sẽ thiết kế theo kiểu size khác nhau, vẫn có một số nơi may theo size tiêu chuẩn. Tuy nhiên để đảm bảo độ chính xác cao nhất thì bạn nên thử trước các size cho mọi người ướm thử. Trước khi may thì bên xưởng sẽ có tiến hành do hàng loạt size cho mỗi bạn đăng ký may váy đồng phục. Những có thể do chênh lệch một chút mà sau khi có hàng size của một số người sẽ bị lệch đôi chút. Nếu rộng thì có thể bó hẹp lại nhưng nếu chật thì khi mặc lên váy sẽ lên dáng không được đẹp.

Chọn màu sắc, chất liệu vải may và thử size váy
Chọn màu sắc, chất liệu vải may và thử size váy

Nên đặt dư một vài size cơ bản để mọi người có thể lấy thêm cũng rất hợp lý. Bởi nhân viên thì có người sẽ nghỉ việc, có nhân viên mới và thay đổi người. Vậy nên khi đặt may số lượng thì giá thành cũng ở mức tương đối rẻ và phù hợp để đặt thêm số lượng nhỏ dự phòng về sau. Như vậy khi có nhân viên mới họ sẽ có đồng phục sử dụng luôn mà không cần chờ thời gian may lại váy.

Các địa chỉ nhận đặt may váy đồng phục hiện nay có rất nhiều trên thị trường. Nhưng bạn đừng nên ham các xưởng may giá rẻ vì thực sự chất lượng vải, các đường kim mũi chỉ và dáng váy sẽ cực kỳ xấu. Không ít trường hợp muốn tiết kiệm chi phí cho công quỹ những đổi lại là sản phẩm kém chất lượng và trông không chuyên nghiệp chút nào. Tốt nhất hãy lựa chọn ở tầm giá vừa nếu không thể may đồ cao cấp hẳn và phải thống nhất giá cả, mẫu vải trước khi may để tránh phát sinh phí về sau. Hy vọng những lưu ý, kinh nghiệm trên có ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *