Nên hay không nên đặt may quần áo tại xưởng?

Với những bạn mới bước chân vào con đường kinh doanh thời trang, chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ, thấy gì cũng mới mẻ. Và một trong những vấn đề các bạn quan tâm nhất hiển nhiên là sẽ nhập hàng từ nguồn nào thì rẻ mà vẫn đạt chất lượng. Sẽ có khá nhiều người đi trước gợi ý cho bạn là hãy đặt may quần áo tại xưởng đi. Vậy sự thực thì chúng ta có nên đặt may tại xưởng hay không? Nếu có thì trong trường hợp nào nên đặt?

Có nên đặt may quần áo tại xưởng không?

Câu trả lời là có. Việc đặt may tại xưởng với bạn đảm bảo chỉ có hại ít lợi nhiều, đặc biệt là nếu bạn là người kinh doanh, là các chủ shop thời trang thì lại càng nên xem xét tới các xưởng may quần áo chất lượng.

Bởi đặt may tại xưởng không chỉ đảm bảo được chất lượng cho bạn, từ khâu ban đầu là thiết kế mẫu mã cho đến chọn chất liệu vải, màu sắc, chỉ may,… Thậm chí, bạn còn có thể tự quan sát từng công đoạn một của bên nhà xưởng để an tâm hơn khi sản phẩm của mình ra lò.

Đặt may quần áo tại xưởng là một lựa chọn hợp lý cho các bạn kinh doanh thời trang
Đặt may quần áo tại xưởng là một lựa chọn hợp lý cho các bạn kinh doanh thời trang

Hơn nữa, giá sản phẩm khi bạn đặt may tại xưởng dĩ nhiên là rẻ hơn nhiều khi nhập từ một số nguồn khác trên thị trường. Từ đó, lợi nhuận của cửa hàng quần áo có thể tăng lên nhanh hơn một chút. Vậy nên, chốt lại là với các bạn kinh doanh thì nên cân nhắc đến việc đặt may các mẫu áo quần tại xưởng nhé.

Đặt may quần áo tại xưởng trong trường hợp nào?

Theo như lời khuyên trên thì đúng là chúng ta nên đặt máy sản phẩm thời trang như áo, quần, váy,… tại các xưởng may. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường bạn đều nên thuận theo lời khuyên này nhé. Sau đây sẽ là một số trường hợp nên và chưa nên đặt gia công quần áo tại xưởng.

Khi mới tập tành bán quần áo

Những đợt hàng đầu tiên khi mới bắt đầu kinh doanh quần áo, các bạn chưa nên chọn đặt may luôn tại xưởng nhé. Vì lúc đó kinh nghiệm thì là con số 0, cũng chưa có mẫu áo quần nào sẵn trong tay thì đặt hàng xưởng không phải là phương án khả thi chút nào. Hơn nữa, các xưởng may không cho bạn nhập mỗi loại 1 ít kiểu như vài ba đơn đâu.

Khi mới kinh doanh thì bạn nên cẩn trọng với việc đặt may xưởng
Khi mới kinh doanh thì bạn nên cẩn trọng với việc đặt may xưởng

Vậy nên, trong những thời điểm đầu tay ấy thì việc dạo quanh các chợ đầu mối để nhập 1 ít hàng về bán thử xem tình hình thế nào, lời lãi ra sao có lẽ sẽ hợp lý hơn.

Khi đã có kinh nghiệm và một ít thiết kế trong tay

Ở thời điểm này thì coi như bạn đã “đủ lông đủ cánh’’ rồi đó. Có thể cân nhắc đến việc đặt may quần áo tại xưởng được rồi. Nếu đã có sẵn thiết kế một số mẫu sản phẩm trong thì quá tốt, khâu này sẽ được lược bỏ khi đến nhà xưởng. Còn nếu chưa có thiết kế mẫu cũng không sao cả.

Bạn hoàn toàn có thể đặt vấn đề với bên xưởng may. Nhà thiết kế của họ sẽ tư vấn cho bạn những mẫu thịnh hành để bạn dựa vào đó đặt hàng. Điều quan trọng ở đây là kỹ năng đàm phán và mắt nhìn của chính bạn. Mà 2 kỹ năng này đã được tôi luyện qua một thời gian bán hàng.

Nếu bạn là nhà thiết kế

Trong một vài trường hợp, mặc dù là lần đầu tiên kinh doanh nhưng bạn vẫn nên đặt may quần áo tại xưởng. Đó là nếu bạn là nhà thiết kế.

Nhà thiết kế thời trang thì nên chọn đặt hàng xưởng may
Nhà thiết kế thời trang thì nên chọn đặt hàng xưởng may

Mỗi một nhà thiết kế đều muốn tác phẩm của mình được ra mắt, được khách hàng chưng diện thật xinh đẹp. Mà ngay ở thời điểm bắt đầu thì lấy đâu ra nhân lực, vật lực mà bạn có thể tự tạo được thương hiệu thời trang của cá nhân mình? Đó là lý do các xưởng may ở đây để giúp đỡ bạn.

Vậy khi đặt may quần áo tại xưởng thì cần chú ý những gì?

Chắc chắn rồi, những điều phải chú ý không hề ít đâu bạn nhé. Cùng tham khảo xem đó là những gì nào.

Khảo sát một vòng xưởng may

Lần đầu tiên khi đến xưởng may, bạn đừng vội đặt vấn đề ngay. Hãy quan sát thật đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như thợ may tại xưởng. Tốt nhất là xin các mẫu sản phẩm mà xưởng đã gia công để xem xét về chất lượng cũng như giá cả. Sau khi “dạo’’ quanh 1 vòng xong, lúc đó cân nhắc xem có hợp tác không cũng chưa muộn.

Tham khảo thêm ý kiến của người đi trước

Nếu có điều kiện tận mắt quan sát thì quá là tuyệt vời.

Những cuộc trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm rất hữu ích
Những cuộc trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm rất hữu ích

Tuy nhiên, nếu ngay tại lúc đó bạn chưa có thời gian thì trước hết hãy tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đã đặt may quần áo trước đó tại xưởng đã nhé. Có thể đó là người bạn quen hoặc người lạ phản hồi chất lượng trên mạng, đều được cả.

Như vậy, Xưởng May Bích Ngọc đã giải đáp đầy đủ cho bạn về vấn đề nên hay không nên đặt may quần áo tại xưởng. Nếu còn gì thắc mắc, xin mời bạn ghé xuongmaybichngoc.vn/  nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *