Bật mí hai yếu tố quan trọng khi đặt may đầm theo mẫu cho chủ cửa hàng

Đối với các chủ cửa hàng kinh doanh đầm thì chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chất lượng đầm bao gồm ba loại chính đó là đẹp, trung bình và thấp. Chúng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi loại vải và xưởng may đầm. Bởi vậy, khi đặt may đầm theo mẫu bạn phải đặc biệt chú ý đến hai vấn đề này. Như vậy mới có thể xác định đúng giá của sản phẩm để bán ra thị trường.29

Chọn loại vải phù hợp khi đặt may đồ theo mẫu

Khi đặt may đầm theo mẫu thì bạn sẽ gửi thiết kế đầm và sản phẩm thật cho xưởng may. Xưởng may sẽ tìm loại vải phù hợp rồi sau đó gửi để bạn tham khảo. Chất lượng vải tạo nên độ bền của chiếc đầm nên bạn cần phải biết cách chọn vải. Như vậy bạn mới có thể tạo ra được một sản phẩm có chất lượng phù hợp với mong muốn.

Vải lụa, Habutai và vải Chiffon

Vải chiffon hiện nay bao gồm những loại như Single chiffon (von the), Himulti chiffon (von nhung), Chiffon thường… Những loại này có nhiều màu sắc và họa tiết đa dạng.

Vải Habutai là loại vải gần giống với chiffon và lụa. Chúng có độ mỏng, độ rũ vừa phải. Loại vải này bao gồm Habutai thường, Habutai tơ…

Vải lụa cũng tương tự giống với hai loại vải trên.

Cách chọn vải lụa, Habutai và vải Chiffon đó là:

  • Đánh giá bằng mắt xem vải có độ bóng không, màu sắc có tươi không.
  • Thử sờ trực tiếp bằng tay xem vải có dày dặn không. Nếu vải càng dày, càng mềm và mịn thì càng chính tỏ đó là vải tốt.
  • Dùng tay xé nhẹ một đường nhỏ ở viền xem có dễ bị lỗi không. Dùng móng tay cào thử lên bề mặt vải xem vải có bị xước không.
  • Khổ vải thường sẽ phải lớn hơn hoặc bằng 1m50.

Vải cotton

Vải cotton thun là loại thường được sử dụng để may đầm. Chúng thích hợp với các kiểu may váy bó, chân váy. Cotton thun (hay cotton lụa) có đặc điểm hơi dày và nặng gấp đôi vải tweed hoặc vải gờ-tô. Khi lên sản phẩm chúng giữ được phom mẫu, màu sắc tươi sáng, trẻ trung.

Cotton thun (hay cotton lụa) có đặc điểm hơi dày và nặng
Cotton thun (hay cotton lụa) có đặc điểm hơi dày và nặng

Vải thô

Chất liệu này thường được sử dụng để may đầm mùa hè. Bởi chúng có những đặc tính là độ dày vừa đủ thấm hút mồ hôi tốt. Do đó chúng mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ cho chị em khi măc. Khi chọn vải thô bạn nên thử dùng một số mẹo sau đây:

  • Lấy tay vò nhẹ tấm vải để kiểm tra độ nhăn.
  • Kéo vải nhiều chiều xem có bị lỗi hay không.
  • Sờ tay lên bề mặt vải xem có lỳ và mát không. Nếu vải càng mịn và càng mát thì càng tốt.
Vải thô thường được sử dụng để may đầm mùa hè mang lại cảm giác mát mẻ
Vải thô thường được sử dụng để may đầm mùa hè mang lại cảm giác mát mẻ

Vải dạ

Những chiếc đầm mùa đông sẽ được thiết kế và sử dụng loại vải này là chủ yếu. Chúng có đặc điểm là dày dặn và mang lại cảm giác ấm áp cho người mặc. Bạn có thể thử chất lượng của loại vải này như sau:

  • Kiểm tra độ dày, độ mềm tay và đanh sợi của vải.
  • Khi bạn nắm tay vào vải sau đó thả ra mà thấy vải không bị nhăn là vải tốt.
Vải dạ được dùng để may đầm mùa đông mang lại cảm giác ấm áp
Vải dạ được dùng để may đầm mùa đông mang lại cảm giác ấm áp

Chọn xưởng may uy tín, có hợp đồng rõ ràng và cơ sở vật chất đầy đủ

Bên cạnh chất liệu vải thì yếu tố may đầm như thế nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Khi đặt may đầm theo mẫu thì xưởng may sẽ là bên giúp đỡ bạn hoàn thành sản phẩm. Để có chiếc đầm may theo mẫu chất lượng đúng như mong muốn thì bạn cần chú ý chọn xưởng may như sau:

Khi đặt may đầm theo mẫu cần chọn xưởng may có uy tín
Khi đặt may đầm theo mẫu cần chọn xưởng may có uy tín

Chọn nhà xưởng uy tín, có hợp đồng rõ ràng

Những xưởng may uy tín sẽ đảm bảo chất lượng đường may cho bạn. Nếu bạn chọn được vải tốt nhưng bên phía xưởng gia công sơ sài thì không thể tạo nên chiếc đầm đẹp. Một nhà xưởng có thương hiệu sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cần một hợp đồng chặt chẽ để khi có vấn đề xảy ra làm căn cứ bảo vệ mình. Những xưởng may uy tín sẽ có bản hợp đồng chặt chẽ liên quan đến quyền và trách nhiệm hai bên.

Chọn nhà xưởng có cơ sở vật chất đầy đủ

Khi đặt may đầm theo mẫu bạn nên đến trực tiếp nhà xưởng mà mình định ký hợp đồng. Việc đến tận nơi sẽ giúp bạn tránh được gặp phải các xưởng ảo không có thật. Điều quan trọng khi đến trực tiếp xưởng may là bạn có thể đánh giá được cơ sở vật chất của họ. Những xưởng may lớn sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất giúp bạn hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng với số lượng lớn. Ngược lại các xưởng nhỏ lẻ với vài thiết bị đơn giản sẽ không thể tạo ra được nhiều sản phẩm theo dây truyền.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đặt may đầm theo mẫu uy tín thì hãy đến với xưởng may Bích Ngọc. Ở đây bạn sẽ được đảm bảo cả hai yếu tố về chất lượng vải cũng như chất lượng đường may. Với quy trình đặt may đồ rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi giao những thiết kế đầm cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *