Bật mí chi tiết về các xưởng may gia công váy đầm uy tín

Xưởng cắt may gia công váy đầm là loại hình sản xuất rất được ưa chuộng hiện nay. Loại hình này thuận tiện cho việc sản xuất với các số lượng thời trang với các số lượng từ nhỏ đến lớn tùy quy mô của xưởng. Vậy xưởng may gia công váy đầm là gì? Cùng xuongmaybichngoc.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xưởng may gia công váy đầm là gì?

Xưởng cắt may gia công váy đầm là loại hình sản xuất thời trang theo yêu cầu của các đối tác đặt hàng. Tùy vào quy mô và chất lượng mà đối tác yêu cầu để hoàn thành sản phẩm đúng với thời gian đặt hàng yêu cầu.

Cắt may gia công váy đầm
Cắt may gia công váy đầm

Các xưởng cắt may gia công váy đầm thường có quy mô nhỏ, vừa và lớn. Với đội ngũ nhân công có tay nghề cao được trau dồi các kiến thức thực tế. Một xưởng may có rất nhiều công đoạn, như cắt, ráp, kiểm tra, đóng gói,…. Các nhân công sẽ được phân chia thành những khu vực có tính chất riêng biệt để làm, như khu cắt, khu chọn vải, khu ráp, ….

Phân loại xưởng may gia công váy đầm

Với nhu cầu của các nhà đối tác và các quy mô khác nhau nên có rất nhiều xưởng cắt may gia công váy đầm ra đời. Nhìn chung các xưởng may được phân chia theo 3 quy mô: quy mô nhỏ, quy mô vừa, quy mô lớn.

Xưởng may quy mô nhỏ
Xưởng may quy mô nhỏ

Đặc điểm của xưởng may quy mô nhỏ

Thường may cho các cá nhân là chủ yếu với số lượng từ 5 đến 10 sản phẩm trở lên tùy quy định của các xưởng. Số máy may ở đây tầm 10 máy trở lên, không gian không quá lớn, thường được đặt để may đồ nhóm nhỏ, tổ nhỏ,…

Đặc điểm của xưởng may quy mô vừa

Loại hình này chủ yếu là các công ty nhỏ lẻ, hay các quán nhỏ lẻ đặt áo công ty hay đặt đồng phục. Số lượng sản phẩm mà loại hình này nhận may là khoảng từ 50 sản phẩm trở lên. Càng đặt nhiều giá thành của sản phẩm càng thấp.

Đặc điểm của xưởng may quy mô lớn  

Loại hình này thường được sử dụng cho các công ty thời trang may mặc có quy mô vừa và lớn. Đơn đặt hàng của loại xưởng này thường là từ vài trăm đơn. Số lượng sản phẩm được đặt từ hàng trăm lên hàng ngàn mỗi ngày. Mỗi xưởng có quy mô hàng trăm máy may, các khu cắt vải, lựa vải được khoanh vùng cụ thể và thường sẽ có máy cắt vải.

Tính ưu việt của các xưởng may gia công váy đầm

Hiện nay với thời buổi hiện đại nhu cầu mua sắm của các chị em ngày càng lên cao, nên việc tung ra nhiều mẫu mã và sản phẩm cũng được các nhà sản xuất hướng đến. Chính vì nắm bắt được thị trường các xưởng may đã được mở ra rất nhiều để đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Xưởng may chuyên nghiệp tại Hà Nội
Xưởng may chuyên nghiệp tại Hà Nội

Các xưởng may gia công váy đầm mỗi ngày có thể nhận lên đến hàng chục hàng trăm đơn hàng với nhiều loại sản phẩm và mẫu mã khác nhau. Với nhu cầu hiện tại thì các xưởng may có quy mô vừa thường được lựa chọn nhiều hơn, vì quy mô lớn nhiều đơn hàng sẽ không đủ số lượng để đặt hàng. Đặt hàng với số lượng càng lớn thì chi phí sản xuất sản phẩm càng rẻ hơn so với giá thành được đưa ra.

Những yêu cầu để thành lập ra một xưởng may gia công váy đầm

Nguồn vốn là điều quan trọng để bạn bắt đầu mở xưởng may gia công váy đầm. Khi mở xưởng cắt may gia công váy đầm bạn cần có máy may, máy vắt sổ, không gian kho, khu vực kiểm duyệt,…. Địa điểm là điều quan trọng thứ 2 để bạn ưu tiên lựa chọn.

Vì thế, hãy chọn nơi có giao thông thuận lợi, mặt bằng tốt để thuận tiện cho việc quảng cáo cho xưởng may thu hút khách hàng. Nguồn nhân lực tay nghề cao cũng là một lợi thế. Khi các nhân công có kinh nghiệm chịu học hỏi, tỉ mỉ hơn thì sản phẩm sẽ được chỉnh chu hơn.

Xưởng may quy mô lớn
Xưởng may quy mô lớn

Hãy luôn đảm bảo nguồn hàng và nguồn nhân lực đều sẵn có, để đảm bảo xưởng luôn sẵn sàng trong mọi tình huống. Khi mở xưởng phải làm đúng yêu cầu khách hàng, giao hàng đúng hạn để tăng độ uy tín trong mắt khách hàng. Không nên sản xuất hàng loại, vì hàng có thể tồn kho bất cứ lúc nào. Cũng nên nắm bắt kịp nhu cầu thị trường để cho ra những sản phẩm ưng ý nhất.

Các hình thức đặt cắt may may gia công váy đầm

Có 4 loại hình thức đặt cắt may gia công váy đầm. Các loại hình thức này khá phổ biến và được nhiều người sử dụng như: FOB, CMT, CMPT, thiết kế gia công trọn gói từ a đến z.

  • Loại hình FOB: Khách hàng được hỗ trợ từ khâu thiết kế đến khâu chọn chất liệu sản phẩm, nếu khách hàng duyệt sẽ đưa đề án này vào thực hiện khâu cắt may.
  • Loại hình CMT: Loại hình này thường được sản xuất theo yêu cầu thiết kế của khách hàng. Chất liệu sản phẩm là do khách hàng lựa chọn, xưởng chỉ đảm nhận công việc cắt may và đảm bảo chất lượng sản phẩm đẹp, không có chỉ thừa.
  • Loại hình CMPT: Là loại hình cao cấp hơn CMT, với từng thiết kế, từng mẫu mã được khách hàng đưa ra. Chất liệu cũng do khách hàng lựa chọn và đính thêm các phụ kiện của khách hàng để sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.
  • Loại hình gia công từ a đến z: loại hình này nhà xưởng sẽ làm hết tất cả từ việc thiết kế, lựa chọn sản phẩm, đóng gói để có được sản phẩm được yêu cầu theo hình thức đúng với yêu cầu khách hàng.

Cắt may gia công váy đầm là loại hình đang rất được ưa chuộng vì nó thuận tiện với nhà sản xuất và đạt hiệu quả nhanh chóng, ít tốn thời gian. Mong rằng bài viết của xuongmaybichngoc.vn sẽ giúp bạn mang đến nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *