Những điều lưu ý khi cần may gia công thời trang

Nhu cầu may mặc của mọi người hiện nay ngày càng tăng cao, kéo theo các xưởng may mở ra cũng ngày càng nhiều. Điều này khiến cho các bạn khi cần may gia công thời trang lo lắng không biết chọn xưởng may nào mới uy tín, chất lượng nhất. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được xưởng may tốt nhất.

Chú ý đến quy mô xưởng may

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý đến khi chọn xưởng may gia công quần áo thời trang đó chính là về quy mô của xưởng may. Hãy ưu tiên chọn những xưởng may có quy mô lớn, có hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, Bởi như vậy khi sản xuất ra tất cả các sản phẩm sẽ được có chất lượng đồng đều giống nhau. Nếu có không may bị lỗi thì cũng chỉ lỗi 1-2 chiếc thôi không đáng kể.

Chú ý đến quy mô xưởng may
Chú ý đến quy mô xưởng may

Nhưng tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là các xưởng may có quy mô nhỏ không thể sản xuất ra được những sản phẩm chất lượng. Chủ yếu là bạn cần để ý vào hệ thống trang thiết bị của xưởng may đó và nhu cầu về số lượng may của mình là bao nhiêu.

Ví dụ bạn chỉ muốn may gia cộng với số lượng ít thì xưởng may có quy mô nhỏ hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tối đa của bạn. Nhưng nếu như bạn muốn may với số lượng lớn vài trăm chiếc thì tất nhiên rằng xưởng may có quy mô lớn sẽ phù hợp hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Chú ý đến trình độ của nhân viên

Bên cạnh việc chú ý đến quy mô xưởng may thì về trình độ nhân viên cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Trình độ hay là tay nghề của nhân viên là yếu tố quyết định phần lớn đến chất lượng sản phẩm. Vì cho dù máy móc có hiện đại đến đâu mà nhân viên may không có đủ kinh nghiệm may các sản phẩm thời trang mà bạn yêu cầu thì cũng sẽ chẳng bao giờ cho ra được sản phẩm đẹp được cả.

Tay nghề nhân viên quyết định phần lớn đến chất lượng sản phẩm
Tay nghề nhân viên quyết định phần lớn đến chất lượng sản phẩm

Chính vì thế, khi cần may gia công thời trang thì bạn cần phải tìm xưởng may nào có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, có một gu thời trang tốt, tay nghề cao thì mới có thể giúp bạn sản xuất ra được những sản phẩm hợp xu hướng trend mới nhất.

Tìm hiểu kỹ về chính sách và điều khoản của xưởng may đó

Một điều tiếp theo mà bạn cũng cần phải lưu ý đến khi cần may gia công thời trang để có thể tránh những mâu thuẫn, cãi vã không đáng có sau này đó là phải tìm hiểu thật kỹ về các chính sách và điều khoản của xưởng may đó như thế nào.

Cần may gia công thời trang phải tìm hiểu kỹ về chính sách của xưởng may
Cần may gia công thời trang phải tìm hiểu kỹ về chính sách của xưởng may

Vì hiện nay có rất nhiều các xưởng may “treo đầu dê bán thịt chó” kém chất lượng, chủ yếu họ chỉ dùng những lời nói ngon ngọt để dụ dỗ khách hàng cọc tiền, sau đó thì không có bất cứ một giấy tờ, hợp đồng nào chứng nhận cả. Lúc này bạn là khách hàng thì tất nhiên rằng bạn sẽ là người chịu tổn thất lớn và kể cả bạn muốn kiện họ thì bạn cũng không có giấy tờ, bằng chứng chứng nhận.

Do đó, khi bạn đã đồng ý với các điều khoản của xưởng may hoặc chưa đồng ý về điều gì thì bạn cũng nên trao đổi với họ để ghi thêm vào trong hợp đồng. Khi cả 2 đã đồng ý thì bắt buộc phải ký hợp đồng và mỗi người giữ một bản. Nếu sau này có mâu thuẫn gì thì cũng dễ nói chuyện hơn.

Cần may gia công thời trang nên ưu tiên xưởng may có địa chỉ gần với bạn

Ngoài 3 yếu tố trên thì khi bạn cần may gia công thời trang mà đang tìm xưởng may thì nên chọn những xưởng may có địa chỉ càng gần với bạn càng tốt nha. Bởi khi địa chỉ xưởng may gần với bạn thì bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích đó. Chẳng hạn như chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Vì quãng đường gần hơn thì tất nhiên rằng chi phí vận chuyển cũng sẽ ít hơn rồi.

Ưu tiên xưởng may có địa chỉ gần với bạn
Ưu tiên xưởng may có địa chỉ gần với bạn

Hơn thế nữa, xưởng may gần thì bạn sẽ dễ dàng đến kiểm tra trong quá trình may gia công  nếu có điều gì chưa vừa ý thì cũng sửa được lại nhanh chóng hơn.Hoặc nếu như không may hàng có bị lỗi gì thì việc đổi trả cũng đơn giản hơn.

Đặc biệt hơn nữa là hiện nay có rất nhiều các trang web quảng cáo nhận may gia công thời trang chất lượng cao nhưng lại không có địa chỉ xưởng may cụ thể hoặc là địa chỉ ảo nên bạn cần hết sức cẩn trọng nha. Tốt nhất là nên đến tận xưởng may để kiểm tra, trao đổi và ký hợp đồng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những lưu ý quan trọng để có thể tìm được xưởng may uy tín và tốt nhất khi bạn có nhu cầu cần may gia công thời trang. Hy vọng rằng có thể giúp ích được cho bạn. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào hãy gửi về cho chúng tôi qua https://xuongmaybichngoc.vn/ để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *