Giải đáp một số thắc mắc về xưởng may quần áo Hàn Quốc

Phong cách thời trang Ulzzang của phái đẹp ở xứ sở kim chi đang cực kỳ thịnh hành trong giới trẻ Việt Nam ngày nay. Đó là lý do mà các shop quần áo Hàn Quốc đang mọc lên ngày một nhiều hơn để phục vụ chị em. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng đa phần trang phục Hàn Quốc hiện nay được gắn nhãn made in Vietnam không? Xuất xứ chính là từ các xưởng may quần áo Hàn Quốc đó. 

Tại sao trang phục Hàn Quốc lại made in Vietnam?

Thực chất điều này vốn dĩ rất dễ hiểu. Bởi đã từ lâu, Hàn Quốc không phải đất nước chuyên về các ngành dệt may rồi. Bạn có thể thấy quốc gia này có rất nhiều xu hướng thời trang đường phố hay thời trang công sở cực đẹp. 

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc những bộ trang phục đó được sản xuất từ đất nước này. Xứ sở kim chi chỉ là địa điểm “lớn lên’’ của những chiếc áo, chiếc quần đó mà thôi. Vậy trang phục Hàn Quốc được “sinh ra’’ tại đâu? Câu trả lời chính là các xưởng may quần áo Hàn Quốc đang đặt tại Việt Nam đó. 

Trang phục Hàn Quốc nhưng made in Vietnam là điều rất phổ biến
Trang phục Hàn Quốc nhưng made in Vietnam là điều rất phổ biến

Đặt may tại các nhà xưởng may mặc tại Việt Nam lại là điều rất bình thường. Vì Việt Nam vốn là quốc gia nổi tiếng về ngành công nghiệp dệt may. Từ cơ sở vật chất đến nhân công đều đảm bảo cho từng lô hàng đủ tiêu chuẩn xuất xưởng sang các nước khác, trong đó đương nhiên bao gồm Hàn Quốc. 

Bên cạnh đó, thời trang Hàn cũng cực kỳ thịnh hành ở bên Trung. Vậy nên ngoại trừ Hàn Quốc thì Trung Quốc cũng là một đối tác “may mặc’’ cực kỳ quan trọng của ngành dệt may Việt Nam. Hơn nữa, nước này có tới hơn 1 tỷ dân mà, một con số khổng lồ đại diện cho một thị trường thời trang “béo bở’’ đấy các bạn. 

Giải đáp một số thắc mắc về các xưởng may quần áo Hàn Quốc

Có nhiều bạn sẽ khá băn khoăn về việc liệu có nên mua sản phẩm của các xưởng gia công quần áo Hàn Quốc này hay không? Liệu nguồn mẫu mã, nguồn nguyên liệu sản xuất rồi nhân công có đảm bảo không? Vậy thì để giải đáp những vấn đề này, bài viết đã đưa ra đáp án ở ngay phần dưới rồi. Xin mời bạn đọc tham khảo nhé. 

Kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm

Các xưởng may quần áo Hàn Quốc đặt tại Việt Nam khá đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã trang phục. Họ cập nhật rất nhanh các xu hướng thời trang đang hiện hành để cho ra sản phẩm kịp thời nhằm nâng cao lợi nhuận. 

Kiểu dáng, mẫu mã, phong cách đa dạng không thua kém bên Hàn
Kiểu dáng, mẫu mã, phong cách đa dạng không thua kém bên Hàn

Dĩ nhiên, chúng ta cần phải phân chia ra các kiểu xưởng gia công quần áo Hàn Quốc khác nhau. Có những nhà xưởng được đặt hàng từ bên Hàn về nên họ đã có sẵn thiết kế trong tay. Lúc đó thì chỉ việc đưa vào sản xuất thôi. Sau khi đóng gói lô hàng xong thì lại gửi về Hàn để tiêu thụ. 

Còn với những xưởng sản xuất nội địa thì họ cần phải thu thập các mẫu thiết kế “hot’’, dựa trên sở thích của người tiêu dùng. Sau đó mới tiến hành sản xuất. Sản xuất đóng gói xong thì các shop ở Việt Nam sẽ bắt đầu liên hệ đặt hàng những mẫu có sẵn này mà không cần phải chờ hàng order nữa. 

Chất lượng trang phục

Đây cũng là vấn đề rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Các bạn e ngại rằng xưởng may ở Việt Nam thì sợ không đạt chất lượng hàng hóa. Rồi thì sản phẩm xuất xưởng sẽ có sự sai lệch trong thiết kế. Điều đó là quả thật là có khả năng xảy ra.  Tuy nhiên khả năng đó là rất ít. Bởi nhà xưởng luôn có người kiểm tra và giám sát từng khâu một. 

Chất lượng trang phục từ các nhà xưởng luôn được đảm bảo
Chất lượng trang phục từ các nhà xưởng luôn được đảm bảo

Từ khâu chọn thiết kế cho đến chọn loại vải, màu sắc, đường chỉ may, đội ngũ nhân công. Tất cả đều được chọn lọc và giám sát rất tốt nên xảy ra sai sót là cực ít.  Ngoài ra, các bạn có nghĩ rằng chỉ sai một sản phẩm thì lô hàng xuất xưởng sẽ đi tong hay không? Đó chính là “miếng cơm manh áo’’ của xưởng may đó. Sao họ có thể ném “bát cơm’’ của mình đi được chứ?

Giá thành sản phẩm

Cuối cùng, giá thành vẫn là điều chị em quan tâm bậc nhất. Rất rõ ràng, đa phần ai cũng muốn mua được những chiếc áo, chiếc quần chất lượng tốt mà giá thành rẻ. Nhưng lại lo rằng giá trang phục của các xưởng may quần áo Hàn Quốc bán ra đắt hơn khi mua trực tiếp? Không đâu, giá chắc chắn rẻ hơn chứ sao lại đắt hơn được. 

Nếu mua trực tiếp thì hiển nhiên là đắt hơn nhiều. Hơn nữa, đặt hàng luôn tại nhà xưởng thì bạn còn nhận được sản phẩm nhanh hơn, đi kèm là chất lượng tốt với giá thành rẻ. Tội gì phải lọ mọ order từ nước ngoài về, phải không nào? 

Giá thành sản phẩm từ xưởng may quần áo Hàn Quốc luôn “mềm’’ hơn
Giá thành sản phẩm từ xưởng may quần áo Hàn Quốc luôn “mềm’’ hơn

Như vậy, với bài viết trên đây, Xưởng May Bích Ngọc đã giải đáp cho bạn đọc một số vấn đề liên quan đến xưởng may quần áo Hàn Quốc. Nếu bạn có ý định kinh doanh trang phục mảng này, hãy ghé xuongmaybichngoc.vn/ để cân nhắc nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *