Bí quyết chọn xưởng đặt may quần áo tốt nhất để hạn chế rủi ro

Trong kinh doanh quần áo không ai mong muốn gặp phải những rủi ro không mong muốn. Việc hạn chế tối đa các rủi ro này là mong muốn của tất cả các chủ cửa hàng quần áo. Đa số các rủi ro đó thường liên quan đến xưởng đặt may quần áo. Bởi sản phẩm quần áo bán ra thị trường đều được may gia công từ đây. Nếu bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng quần áo thì nên biết cách chọn xưởng đặt may để có những sản phẩm phù hợp.

Những rủi ro khi đặt may quần áo tại các xưởng may kém chất lượng

Nhiều xưởng may báo giá rẻ với mục đích ký được hợp đồng với khách hàng. Sau đó khi tiến hành may để có lợi cho mình họ đã không làm theo những gì có trong hợp đồng. Do vậy, khách hàng lại là những đối tượng bị lừa dối. Sau đây là một số rủi ro mà các khách hàng có thể gặp phải khi tiến hành giao dịch với xưởng đặt may quần áo không có uy tín.

Chất lượng đường may kém, sơ sài khiến sản phẩm nhiều sai sót

Bên xưởng là nơi thực hiện cắt may quần áo đã đặt. Để tiết kiệm thời gian và nhân công có thể họ sẽ may sơ sài. Ví dụ thay vì may hai đường cho chắc chắn thì họ chỉ may một đường. Cũng có thể học sẽ chỉ dùng những loại chỉ kém chất lượng để giảm chi phí cấu tạo nên giá thành may. Các đường may có thể sơ sài và lệch lạc. Khi nhận sản phẩm nếu không kiểm tra kỹ lưỡng các chủ cửa hàng sẽ dễ bị mắc bẫy.

Chất lượng đường may kém, sơ sài khiến sản phẩm nhiều sai sót
Chất lượng đường may kém, sơ sài khiến sản phẩm nhiều sai sót

Chất lượng vải không đúng với hợp đồng

Chất lượng vải càng tốt thì giá thành quần áo sẽ càng cao. Nhiều trường hợp bên phía xưởng đặt may quần áo không sử dụng đúng loại vải ban đầu đã chọn cho khách. Mục đích vẫn là muốn có lợi cho mình và bỏ qua yêu cầu của khách hàng. Nếu các vị khách không tinh mắt thì rất dễ bị lừa khi bị đánh tráo các loại vải với nhau.

Bị giao hàng chậm hơn so với hợp đồng

Khi ký hợp đồng hai bên sẽ giao ước ngày giao hàng. Tuy nhiên, đối với những nhà xưởng không uy tín họ có thể khất hết lần này đến lần khác. Bởi họ sẽ ưu tiên những đơn hàng nhiều trước. Khi họ không đủ nhân công thì họ sẽ đẩy lùi thời gian giao hàng. Bạn sẽ gặp phải rắc rối khi đến ngày giao hàng cho khách rồi mà bên xưởng vẫn chưa gửi hàng.

Không được đổi trả hàng khi lỗi từ phía nhà xưởng

Khi đã cố tình làm sai hợp đồng để mang lại lợi ích cho mình thì bên xưởng đã sẵn sàng tâm lý bị phát hiện. Khi rơi vào tình huống đó họ thường thoái thác trách nhiệm và không nhận lỗi về phía mình. Bạn sẽ rất bực tức thậm chí là mất tiền mà không thể mang về sản phẩm đúng như mong muốn.

Nên chọn xưởng đặt may quần áo như thế nào

Khi lên google tìm kiếm thì bạn sẽ thấy tràn lan các trang quảng cáo của từ nhiều nhà xưởng. Bạn sẽ không biết được xưởng đặt may quần áo nào tốt để gửi gắm niềm tin. Vậy thì bạn hãy tham khảo những bí quyết về cách chọn nhà xưởng may quần áo sau đây:

Nên chọn xưởng đặt may quần áo như thế nào
Nên chọn xưởng đặt may quần áo như thế nào

Ưu tiên chọn những cơ sở may nổi tiếng có thương hiệu

Những xưởng may muốn tồn tại được dài lâu thì đều cần có tên tuổi. Điều gì làm nên tên tuổi thì đó chính là chất lượng. Do vậy, bạn nên tìm đến những xưởng đặt may quần áo đã hoạt động được nhiều năm. Họ sẽ là những cơ sở may nổi tiếng có thương hiệu giúp bạn an tâm khi gửi gắm niềm tin.

Ưu tiên chọn những xưởng đặt may quần áo nổi tiếng có thương hiệu
Ưu tiên chọn những xưởng đặt may quần áo nổi tiếng có thương hiệu

Tham khảo các cơ sở may mình đã biết rõ về chất lượng

Trước khi chọn một xưởng may nào đó bạn nên biết trước về chất lượng của họ. Bạn có thể tham khảo trên mạng tìm xem những đánh giá của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của họ. Ngoài ra, bạn có thể đến tận nơi tìm hiểu những người xung quanh xem địa chỉ đó có đáng tin cậy không. Bạn có thể tìm hiểu những người cùng kinh doanh xem họ lấy hàng ở xưởng nào. Qua đánh giá trực tiếp về sản phẩm của họ bạn sẽ biết được chất lượng may quần áo của phía xưởng ra sao.

Tham khảo các cơ sở may mình đã biết rõ về chất lượng
Tham khảo các cơ sở may mình đã biết rõ về chất lượng

Chỉ chọn cơ sở may có hợp đồng đặt may quần áo rõ ràng

Những bản hợp đồng sẽ là căn cứ để bạn dựa vào đó khi chẳng may gặp phải rắc rối không đáng có. Do vậy, bạn nên làm hợp đồng rõ ràng với bên phía xưởng đặt may quần áo. Trong hợp đồng bạn nên chú ý thêm những điều khoản như sau:

  • Loại vải sử dụng để may là gì. Cùng một loại vải có thể có nhiều chất lượng khác nhau nên nếu bạn quy định càng rõ ràng về chúng thì càng tốt. Như vậy, bạn sẽ tránh được trường hợp bên nhà xưởng không tiến hành may loại vải đã chọn.
  • Đường may cần có những yêu cầu bắt buộc gì? Loại chỉ sẽ sử dụng cần độ chắc chắn đến đâu.
  • Thời gian bắt buộc phải giao hàng là khi nào.
  • Nếu vi phạm hợp đồng thì sẽ phải như thế nào. Đây là vấn đề bạn cần phải đặc biệt chú ý để hạn chế những sai sót từ phía bên nhà xưởng.

Để cạnh tranh về giá cả các xưởng may cố gắng đưa ra những mức giá rẻ nhất để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ nhìn giá mà không chú ý đến vấn đề chất lượng của xưởng đặt may quần áo. Hãy tìm đến những thương hiệu nổi tiếng để đặt may hàng. Bởi họ sẽ mang lại những sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *